google-site-verification: googlef1078a9383f15eeb.html
top of page

BỘ CẢNH BÁO TÍN HIỆU SỰ CỐ NTK


            Giới thiệu:  Bộ cảnh báo tín hiệu sự cố NTK có thể được gọi với tên khác nhau như Taplo tín hiệu NTK, bộ cảnh báo sự cố NTK, bộ cảnh báo tín hiệu NTK, ... và thường được dùng trong trạm điện, nhà máy, tòa nhà, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện với mục đích giám sát sự vận hành của những thiết bị ở nơi xa, nơi nguy hiểm, nơi khó giám sát và thao tác,... việc giám sát sẽ được đưa về phòng hoặc trung tâm giám sát.
 
Ứng dụng: 
- 100% các trạm điện dùng bộ cảnh báo tín hiệu NTK lắp đặt trong tủ điều khiển, để nhanh chóng đánh giá được hiện trạng hoạt động, tình trạng làm việc của các thiết bị trong và ngoài trạm, mọi tín hiệu sẽ đưa về phòng điều khiển để giám sát, việc ngay lập tức có tín hiệu vừa là hình ảnh, vừa là âm thanh, vừa giúp người trực trạm nắm bắt và xử lý kịp thời, vừa đưa tín hiệu đi xa giám sát qua hệ thống máy tính PC ở cấp cao hơn, là một ưu điểm nổi bật của Taplo tín hiệu NTK ! Bên cạnh đó việc đi xử lý tại hiện trường và quay trở lại an toàn để reset hệ thống là đặc điểm nổi bật của thiết bị.
- Trong nhà máy, hầm mỏ, khu công nghiệp tòa nhà, văn phòng, trường học bệnh viện,... việc sử dụng bộ cảnh báo tín hiệu sự cố NTK được rộng rãi hơn với nhiều hình thức và kiểu dáng, mục đích sử dụng, ... không chỉ là giám sát hệ thống điện, thiết bị điện, còn giám sát con người, giám sát cháy nổ, giám sát an ninh... Một trong nhưng đặc điểm cần quan tâm của bộ cảnh báo tín hiệu NTK là, ví dụ một thiết bị cần giám sát đã bị mất hoặc cháy nổ, không còn hiện trường... thì bộ cảnh báo vẫn xác định được chính xác thiết bị nào đã đưa tín hiệu cảnh báo về.  Cụ thể hơn: Ví dụ quản lý toàn bộ tòa nhà ở một khu trung cư, việc cháy nổ sẽ sảy ra, sau khi kết thúc, để xác định nguyên nhân cháy nổ từ phòng nào, thiết bị nào rất khó khăn vì hiện trường đã không còn, Nhưng việc vẫn còn lưu trữ tín hiệu cảnh báo trước khi sảy ra cháy vẫn còn trong bộ cảnh báo, giúp cho công việc đánh giá rõ ràng thiết bị nào đã báo cháy là hoàn toàn chính xác.


Ưu điểm nổi bật của bộ cảnh báo sự cố NTK: 
- Thời gian giao hàng 10-15.
- Bảo hành 3 năm.
- Tư vấn, sửa chữa trọn đời sản phẩm.
- Giao hàng miễn phí tới mọi công trình.
- Đầu vào cách ly quang điện.
- Đầu ra tiếp điểm không điện Rơle, dùng kết nối SCADA, DCS,...
- Nút nhấn mặt trước, mở rộng mặt sau.
- Ô chia kênh rộng đủ viết nhiều ký tự.
- Điện áp nguồn nuôi rộng nhiều lựa chọn: 24VDC, 48VDC, 85-295 VAC/VDC

- Nguồn AC và DC cùng đấu trên một cọc nguồn. Tránh việc nhầm nguồn cấp gây cháy nguồn. Có bảo vệ quá áp, ngắn mạch.
- Giắc vào/ra có thể tháo lắp đơn giản, phù hợp với nhiều loại dây, cao nhất là 2,5mm. Đơn giản trong việc đi dây và đấu nối hoặc mở rộng.
- Âm thanh cảnh báo bằng Còi trong và 2 tiếp điểm đầu ra để đấu với chuông và còi bên ngoài, phù hợp với yêu cầu của nhiều trạm khác nhau.
- Khách hàng có thể đặt theo yêu cầu, thiết kế riêng của mình như về màu sắc kênh, thêm bớt nút nhấn, độ dài rộng, nguồn cấp...
Nhược điểm của bộ cảnh báo tín hiệu sự cố NTK : 
- Không có phần mềm giám sát và thu thập, lưu trữ dữ liệu, lịch sử trên máy tính như RTK. Nhưng công việc này được thực hiện bởi các thiết bị khác trong trạm có kết nối tới bộ cảnh báo tín hiệu NTK như hệ thống SCADA, DCS, RTU..
Cách sử dung
- Cấp điện cho bộ cảnh báo tín hiệu NTK ở phía sau như đúng thông số điện áp của nhà sản xuất.
- Đèn báo nguồn màu xanh sáng.
- Nhấn nhả nút TEST, các đèn sáng luân phiên sau đó sáng tất cả, chớp, tắt, cùng với còi trong kêu, tiếp điểm rơle đầu ra tác động, tiếp điểm rơle chuông còi tác đồng. Quá trình TEST sẽ kéo dài 5s-10 tùy theo số lượng kênh. 
- Sau khi nhấn TEST xong người vận hành muốn kiểm tra từng đầu vào bằng tay hay không thì tùy theo yêu cầu. Chỉ cần tạo lỗi giả ở phía đầu vào là hệ thống sẽ làm việc như khi gặp lỗi thật.
- Trong quá trình vận hành, bình thường bộ cảnh báo chỉ có đèn nguồn màu xanh sáng đèn, các đầu vào được nối với các thiết bị cần giám sát, nếu không có sự cố gì ở đầu vào!
- Khi đầu vào có sự cố, lập tức còi trong, chuông/còi ngoài sẽ kêu, đầu ra rơle tương ứng sẽ tác động,  đèn báo sự cố tương ứng sẽ sáng nhấp nháy, lúc này người giám sát tại trạm sẽ nhìn lên bộ cảnh báo để biết được tín hiệu từ đâu báo về, người giám sát cấp trên, từ xa qua hệ thống SCADA, DCS, máy tính... sẽ biết được trạm dưới đang lỗi ở đâu.
- Người vận hành ra xác nhận sự cố bằng cách nhấn nút ACK, lập tức đèn báo sự cố tương ứng sẽ sáng đứng im, đầu ra rơle vẫn duy trì để báo lỗi đi xa, còi trong, chuông còi ngoài tắt. Lỗi đã được xác nhận. Trong quá trình này nếu phát sinh lỗi mới, quá trình của lỗi mới lại tương tự như trên.
- Người vận hành bàn bạc thống nhất việc sửa chữa, đèn vẫn sáng, nhóm người vận hành cử người đi đến hiện trường khắc phục sửa chữa lỗi đã xác nhận! Trong quá trình sửa chữa, người đi sửa chữa chưa về đến trạm thì đèn báo lỗi vẫn sáng đỏ im lặng, dù đã khắc phục lỗi xong.
- Khi người đi sửa chữa về trạm an toàn, tự tay nhấn nút RESET, lúc này đèn báo lỗi tương ứng mới tắt, chuông còi trong ngoài tắt, tiếp điểm đầu ra Rơle báo SCADA, DCS.. nhả trở về trạng thái ban đầu. Lỗi đã được giải trừ. Kết thúc việc xử lý và sửa chữa lỗi.
* Vấn đề cần chú ý: Người đi sửa chữa khắc phục sự cố phải trở về an toàn và tự tay nhấn RESET, nếu anh ta chưa về thì người ở trạm Tuyệt Đối không được nhấn, tránh trường hợp lỗi đã xử lý xong nhưng anh ta còn xử lý các thiết bị hay còn đang trên hiện trường như cột điện, máy biến áp,... Nên cần chú ý thao tác này, người xử lý phải trở về an toàn!
 
Các lại bộ cảnh báo NTK điển hình:
NTK8: Có 8 kênh tín hiệu
NTK16: Có 16 kênh tín hiệu
NTK24: Có 24 kênh tín hiệu
NTK32: Có 32 kênh tín hiệu
NTK40: Có 40 kênh tín hiệu
NTK48: Có 48 kênh tín hiệu
NTK56: Có 56 kênh tín hiệu
NTK64: Có 64 kênh tín hiệu
NTK72: Có 72 kênh tín hiệu
NTK80: Có 80 kênh tín hiệu

 

Tóm tắt thông tin kỹ thuật cơ bản NTK:

Nguồn cấp: 24VDC, 48VDC, 85-295VDC/VAC

Số kênh cơ bản: 8,16,24,32,40,48, 56, 64,..

Số kênh có thể đặt thêm: Tùy yêu cầu, từ 8 kênh đến 1000 kênh

Đầu vào: Cách ly quang, không điện.

Đầu ra: Tiếp điểm thường hở  (NO) của Relay ( Có thể đặt hàng thường kín NC của Relay)

Nút nhấn: ACK, RESET, TEST, có khả năng mở rộng bằng viêc kết nội với giắc mở rộng phia sau.

Khả năng: Cảnh báo tại chỗ, đi xa qua DCS, SCADA, RTU..

Sử dụng: Dễ dàng, an toàn, tin cậy.

Giao hàng: Miễn phí đến mọi công trình

Bảo hành: 3 năm

Thiết kế: Theo nhà sản xuất hoặc theo yêu cầu khách hàng.

Danh sách các bộ cảnh báo:

Thông số bộ cảnh báo tín hiệu