top of page

SÁCH HAY NÊN ĐỌC TRONG ĐỜI

           Mến chào các bạn, rất vui được gặp gỡ, giao lưu và trò chuyện với các bạn tại thư mục đọc sách, của trang web trungkiengroup.com. Chúng tôi biết rằng thời đại ngày nay của chúng ta, sách đem đến vô vàn giá trị, vì có sách mà chúng ta có cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ, giàu có và minh triết như bây giờ! Điều đáng quý nhất ở sách nó chính là đại dương tri thức rộng lớn vô bờ, tinh hoa của hàng nghìn năm, của bao xã hội, bao nhiêu con người, bao nên văn minh,.. nhưng trong sách cũng có cái tốt và cái xấu, đó là vì nó phản anh chính xác mọi khía cạnh của xã hội từ con người đến thiên nhiên, từ vũ trụ đến tâm linh, từ triết học phương Đông đến văn minh Hy Lạp, Ai cập, văn hóa Châu Âu, từ các cuộc chiến tranh đến các phát minh vĩ đại, từ cái tốt đến cái xấu, từ cái vi tế đến cái vĩ đại, từ biển cả đến rừng xanh, tất cả những gì chúng ta nhìn thấy, nghe thấy, cảm thấy, nghĩ ra ... đều có thể đưa vào sách, từ góc tối của xã hội, đến những nơi thượng tầng văn hóa các giai cấp,... tất cả chỉ có trong sách, bạn không thể đi khắp mọi nơi trên thế giới, sống đủ để góp nhặt... hãy vào thư viện, hãy đọc sách tất cả chờ bạn ở đó. Tri thức, văn hóa, văn học, nghệ thuật, kỹ thuật, toán học, vũ trụ, tôn giáo, ẩm thực, du lịch, chuyên môn... đang chào đón bạn.

         Nhưng các bạn biết không? Chúng ta không chỉ đọc một cách máy móc, đọc vẹt, đọc theo phong trào .. mà chúng tôi muốn nói đến là sự đọc ngấm, đọc thấm vào da vào thịt và tinh thật, vào suy nghĩ, vào lối sống... vậy hãy chắt lọc, chọn lựa trước khi bắt đầu một hành trình đọc sách, một hành trình du lịch đến mọi miền tri thức, mà miền tri thức đẹp, có ích, làm lại nhiều lợi lạc cho người khác và xã hội!

         Trong một xã hội mà thời gian không phải là vàng mà là một thứ không bao giờ có lại nhiều hơn hôm qua, hãy trân quý thời gian dù giờ đây bạn mới bắt đầu hiểu. Chúng tôi sẵn sàng và đang theo đổi biến những quyển sách chữ thành sách nói, điều đó giúp các bạn vừa làm việc, vừa ăn, vừa thể dục thể thao, vừa yêu, vừa ngủ, có thể bắt đầu đọc sách, ... Mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có laptop, tivi, smart phone và một tâm thái sẵn sàng học tập.

          Tất cả những quyển sách hay, ý nghĩa, giá trị, đang ở bên dưới, chờ bạn clip và và dành một vài phút thư giãn trước khi bắt đầu.

Chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ, còn các bạn thì sao? Có thể nghe, xem, đọc, hay tải về tùy các bạn, chỉ cần các bạn thích, chúng tôi vui vẻ, nhiệt tình làm sách nói phục vụ. Ước mong đem đến cho các bạn nhiều kiến thức hay, bổ ích,... giúp các bạn đỡ mất nhiều thời gian vì công việc đa dạng lại quá hiếm hoi thời lượng để dành cho sách. Hãy bắt đầu.!!!

Sách Phật giáo

Câu Chuyện Dòng Sông

Câu Chuyện Dòng Sông

Câu chuyện dòng sông - Tác giả: Hemann Hesse. Một trong những tác phầm nên xem trước 30 tuổi. Nhưng nếu quá rồi thì sao, vẫn cứ xem vì không có gì muộn cho việc xem những điều bổ ích!.

Nói lời thêu dệt

Nói lời thêu dệt

Khẩu nghiệp là một trong những nghiệp nặng nhất đời người, hãy luôn cẩn thận từng lời nói!

Truyện kinh điển

Bố Già (Tập 1)

Bố Già (Tập 1)

Vào năm 1969, nhà văn Mỹ gốc Italy, Mario Puzzo, ra mắt cuốn tiểu thuyết The Godfather và nhanh chóng được hưởng ứng ở khắp nơi. Hàng triệu bản sách được bán ra và giới thiệu cho một bộ phận lớn nước Mỹ những thuật ngữ ngầm trong giới mafia như luật omertà. Dưới góc nhìn của Hollywood, sẽ thật phí phạm nếu bỏ lỡ một cuốn sách ăn khách như vậy bởi một chủ đề chắc chắn sẽ khiến nhiều người quan tâm là cuộc sống của giới xã hội đen.

Bố già (Tập 2)

Bố già (Tập 2)

Tác phẩm này được đưa lên màn ảnh rộng với Francis Ford Coppola làm đạo diễn và kịch bản do chính tác giả Puzzo đóng góp chỉnh sửa. Nội dung phim được đặt tại New York giữa những năm 1940, nơi thế giới ngầm bị thao túng bởi những gia đình mafia quyền lực. Trong số đó, gia đình Corleone với Don Vito (Marlon Brando thủ vai) lãnh đạo được xếp vào hàng “chiếu trên”. Ngài Vito đáng kính có ba người con trai và cô con gái út Connie (Talia Shire). Cậu cả Sonny (James Caan) mạnh mẽ nhưng nóng đầu, khôn

Muôn Kiếp Nhân Sinh

Muôn Kiếp Nhân Sinh

Tác phẩm hay, đặc sắc, nổi bật trong thời gian 2019 đến nay, rất đáng xem và suy ngẫm. Một sự mong chờ có chủ đích dành cho tác phẩm. Tác phẩm hơi hướng Phật giáo, đạo giáo, khoa học, vũ trụ học, lịch sử, văn học... tất cả được hòa trộn, đồng điệu,.. dẫn người xem đi từ thế giới này sang thế giới khác, ngọt ngào, căng thẳng,.. vui buồn qua từng giai đoạn,.. chuyển hóa nội tâm nhằm giải thích về cuộc sống con người.

Truyện Kiều - Nguyễn Du

Truyện Kiều - Nguyễn Du

Một tác phẩm kinh điển, đời người ít nhất phải xem một lần! Tác phẩm được thế giới công nhận là kiệt tác văn học của nhân Loại.

Suy Nghĩ Tích Cực - Động Lực Sống

Những câu nói làm thay đổi cuộc sống của bạn
Quân Tử Nông Chân- Tiểu Nhân Nông Bụng
4 Điều quan trọng nhất đời người